Câu lạc bộ Hành trình xanh
21/03/2017

CLB Hành Trình Xanh trực thuộc Đoàn Trường ĐHQT Hồng Bàng

Hành trình xanh - Cuộc hành trình kết nối trái tim con người bằng những hoạt động của thanh niên.

Đến với CLB, nơi tập hợp nhiệt huyết sức trẻ, khao khát cống hiến sức trẻ của mình vào các hoạt động tình nguyện nói riêng hay công tác an sinh xã hội nói chung. Hành trình xanh ra đời là nơi để sinh viên được trãi nghiệm, được hòa mình vào một thế giới khát, được cảm nhận cung bậc cảm xúc, được học hỏi giao lưu trao dồi kĩ năng bản thân,....và nhiều hơn thế nữa.

CLB Hành trình xanh được đông đảo nhóm bạn trẻ Điều dưỡng Hồng Bàng ủng hộ và từng bước vào cuộc hành trình không điểm dừng.....CLB hoạt động trên nguồn vốn sinh viên góp quỹ nhỏ,các thầy cô trong Khoa Điều Dưỡng ủng hộ, các anh ,chị. bạn sinh viên trong Khoa cũng nhiệt tình tham gia gây quỹ ..Bên cạnh đó các bạn còn tuyên truyền, quyên góp hay xin những đồ chơi, quần áo cũ,... để đem đến các mái ấm nhà mở trẻ em. Các bạn dùng sức trẻ và chuyên môn Ngành học của mình để tham gia vào các hoạt động tình nguyện… với mong muốn “Hãy là hiện thân sống động cho lòng nhân ái của Chúa trời bằng cách thể hiện lòng nhân ái trên gương mặt, trong ánh mắt, trong nụ cười và cả trong những hành động nồng ấm....” Niềm tin yêu, lòng thương người,...vì lẻ đó hãy hành động ....

CLB Hành trình xanh.....

Hoạt động ngày đầu ở Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh,17, Bình Thạnh, HCM) với chương trình “ Giáng sinh yêu thương”. Đoàn thành viên CLB tuy mới lần đầu, nhưng tinh thần hăng sai thái độ tích cực trên từng gương mặt thành viên. Tất cả như hòa nhập là một đại gia đình cùng nhau vui chơi, ca hát, ăn bánh, uống sữa,… tiếng cười bao lấy. Nhưng đâu đó có phút lắng động bởi những ánh mắt biết nói, những cái ôm hôn thay lời cảm ơn của các bé… sau phút bùi ngùi xúc động, các anh chị dành tất cả tình thương của mình vào từng muỗng cháo , muỗng cơm,.. đúc các bé ăn...

Tiếp tục cuộc hành trình, các thành viên CLB đến với lớp học tình thương Hòa Hảo (166 Đường Phan Anh, p Tân Thới Hòa, Q Tân Phú) vào buổi chiều tối đầu tuần . “ Thầy ơi!”, “ Cô ơi!” cảm giác thích thú của các anh chị trong Đoàn biểu hiện rõ rệt , các thành viên từng người một thể hiện người thì dạy Tiếng Việt, người thì Toán,....một lát sau có anh thì gãy đầu, chị thì cười trừ chỉ vì quên mất một phép toán nhỏ lớp 5, các thành viên phải gôm lại bàn bạc rồi mới đưa kết quả chính xác nhất...buổi tối chỉ vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ nhưng niềm vui hạnh phúc khi được tiếp sức tri thức,được cùng nhau trở về tuổi thơ.

 Không những thế, thành viên trong CLB Hành trình xanh lại tham gia vào nhóm cộng tác viên Mái ấm Hoa Mẫu Đơn (25/30 Đoàn Giỏi,p Sơn Kỳ, q Tân Phú). Đến với mái ấm,các thành viên hổ trợ các bé tiêm ngừa định kì hàng tháng,vui chơi cùng các bé mẩu giáo,chăm sóc các bé nhỏ tháng tuổi trong mái ấm,...Khi đến đây các thành viên ai cũng một nổi lòng xót xa cho những thiên thần không cha không mẹ , từ khi sinh ra là manh danh phận mồ côi.....tất cả thành viên đều hết lòng yêu thương như san sẻ phần nào nổi đau và tạo dựng một mái nhà thứ hai một đại gia đình lớn.

Tất cả thành viên trong CLB Hành trình xanh mong muốn những trái tim các trung tâm, mái ấm, nhà mở,... mà các thành viên trong CLB đã đến và sẻ đến được hòa chung cùng nhịp đập yêu thương.Vì thế chúng tôi_ thành viên CLB Hành trình xanh cần bạn và cần lắm những tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân,...Để vẹn tròn vật chất lẫn tinh thần để yêu thương đông đầy với những mảnh đời kém mai mắn.

Hãy đến với CLB Hành trình xanh!

 


 

 

 

Địa điểm và thời gian hoạt động:

Địa điểm: Cơ sở Đầm Sen 1 – Số 213 đường Hòa Bình, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian hoạt động:  từ 11 giờ -13 giờ Trưa thứ 6 (hàng tuần).

Thông tin liên hệ:

Điện thoại :01664929720 (Kim Anh_ Chủ nhiệm Câu lạc bộ )

     0967079187  (Huỳnh Như _ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ)

Facebook:  CLB Hành Trình Xanh.

Từ khóa:
Top