Sôi nổi với Hội thi Rung chuông vàng và tạo hình nghệ thuật
21/11/2016

Sáng 20.11, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên khoa Y và khoa Dược đã  tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng – Tạo hình nghệ thuật” chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. 

Đến tham dự Hội thi năm nay có sự tham dự của Th.DS Trần Thị Thu Hằng – Phó trưởng khoa Dược; ThS.DS Trần Thị Thu Hồng – Phó trưởng khoa Dược; ThS.Nguyễn Ngọc Thạch – Bí thư Đoàn trường; Thầy Lê Hoàng Dân – Phòng Công tác HSSV; cùng với những Thầy/cô đang công tác tại Khoa Dược và hơn 500 sinh viên tham dự.

Cô ThS.DS Trần Thị Thu Hằng - Phó trưởng khoa Dược phát biểu khai mạc Hội thi  

Hàng năm, vào ngây tri ân thầy cô giáo, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên khoa Y – Dược luôn tổ chức buổi lễ tri ân thầy cô với nhiều hoạt động khác nhau mang đến nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên, tạo mối quan hệ tình cảm thầy trò gắn kết nhau hơn.

Năm nay, việc đổi mới phương châm hoạt động “Vui chơi thả ga – Học tập hết mình”, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên khoa đã tạo nên nhiều sân chơi học thuật dành cho sinh viên sau những giờ học. Rung chuông vàng năm nay với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ Đoàn khoa Y – Dược và Đoàn khoa Điều dưỡng, các thí sinh tranh tài trải qua 20 câu hỏi xoay quanh các nội dung y học dự phòng, chuyên ngành Y – Dược, tư duy sáng tạo, ngoại ngữ, hiểu biết xã hội và tìm hiểu về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bên cạnh đó, sự phối hợp của đơn vị với đội Văn nghệ (HEC) đã tạo nên một chương trình văn nghệ chứa đựng tình cảm thầy trò, một không gian âm nhạc ngập tràn cảm xúc và những tiết mục nói lên sự trẻ trung của sinh viên Dược khoa HIU, niềm tin cho các thầy cô về sinh viên Dược khoa HIU.

 


Toàn cảnh thi Rung Chuông vàng của 100 thí sinh 

Cuộc thi được chia ra làm 2 chặng, mỗi chặng 10 câu hỏi. Kết thúc chặng 1 trên sàn thi đấu còn 1 thí sinh SBD 07 Đỗ Thị Ngọc Châu đã trụ lại chờ thầy cô vào cứu trợ cho các thí 99 thí sinh trở lại thi đấu. Sự xuất sắc của các thầy cô, với cổ động hết mình của khán giả, các thầy cô đã cứu được 100% thí sinh trở lại chặng 2. Chung cuộc thí sinh Nguyễn Tam Ngọc Bảo đến từ lớp DS14DH-DS1 đã xuất sắc trở thành thí sinh chinh phục 20 câu hỏi của chương trình.

Không khí thi tạo hình nghệ thuật rất hấp dẫn với nhiều tác phẩm và không ít nam sinh thực hiện tác phẩm cho lớp mình

Bên cạnh đó cô ThS.DS Trần Thị Thu Hồng đến hỏi thăm, động viên các bạn dự thi 

Song song đó, sự sáng tạo trong sinh viên không chỉ đơn thuần là cắm hoa nữa mà là tạo hình nghệ thuật như viết thư pháp, vẽ tranh, cắt tỉa rau củ. Chính vì thế, hội thi mang đến nhiều màu sắc cho các tác phẩm dành tặng quý thầy cô.

Kết quả chung cuộc Hội thi Tạo hình nghệ thuật lớp DS14DH-DS5 (Giải Nhất); lớp DS15DH-DS8 (Giải Nhì); lớp DS15DH-DS7 (Giải Ba); Giải khuyến khích thuộc về các lớp DS14DH-DS2, DS14DH-DS3, DS15DH-DS4, DS15DH-DS9.

ThS.DS Trần Thị Thu Hằng trao giải cho thí sinh Nguyễn Tam Ngọc Bảo - Quán quân Rung chuông vàng và đại diện tập thể lớp DS14DH-DS5 đạt Giải Nhất thi tạo hình nghệ thuật năm nay 

Kết thúc chương trình, cô ThS.DS Trần Thị Thu Hồng - Phó Trưởng khoa Dược bộc bạch, đã lâu rồi cô mới được một ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20-11 trọn vẹn hạnh phúc, ấm áp tình cảm thầy và trò như hôm nay. Các em sinh viên của khoa rất giỏi và sáng tạo trong những phần thi của mình, với 20 câu hỏi Rung chuông vàng không hề đơn giản nhưng đã có bạn chinh phục được, sự sáng tạo của các em qua từng tác phẩm dự thi của mình và tấm lòng của các em gửi qua tác phẩm là niềm động viên tinh thần to lớn cho thầy cô trong ngày đặc biệt này. Cô xin cảm ơn tất cả các em sinh viên Khoa Dược trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Cùng nhìn lại các tác phẩm của các lớp:Tác phẩm lớp DS15DH-DS4 "Người lái đò" đạt giải Khuyến khíchCon tàu mong ước của lớp 15DH-DS9 đạt giải Khuyến khích

Quá khứ và hiện đại của lớp DS14DH-DS2 đạt giải Khuyến khích


Tác phẩm Tri Ân của lớp DS15DH-DS7 đạt Giải Ba


Tác phẩm "Uống nước nhớ nguồn" lớp DS14DH-DS5 về nhất Hội thi năm nay

 

Tin: Đoàn khoa Y - Dược

Ảnh: Tổng hợp

Từ khóa:
Top