Sữa điện sinh hoạt cho gia đình khó khăn trên địa bàn Mùa hè xanh 2016
14/07/2016

Hòa cùng không khí bắt đầu một mùa chiến dịch của trường ĐH Quốc tê Hồng Bàng (HIU) tại các mặt trận, sáng ngày 13/7/2016, đội hình Chuyên Điện của trường HIU đã bắt tay vào những công việc đầu tiên được giao trong chiến dịch.

 

Đội hình Chuyên điện đang đi lại hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ gia đình 


Chạy lại đường dây điện sinh hoạt trong gia đình cho gần 100 hộ gia đình tại 5 xã Vĩnh Lợi, Bình Hòa, Bình Thạnh, Vĩnh Thành, Vĩnh Nhuận – huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Bạn Minh Thành, đội trưởng đội hình chia sẻ “Thật sự mình rất vui, hạnh phúc năm nay là năm thứ hai mình có dịp thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh. Được đi, được trãi nghiệm cuộc sống đó là đều mà trong mỗi sinh viên được ước mơ. Đặc biệt năm nay, mình rất ấn tượng với chiến dịch của trường chúng ta khi xác định ngay từ ban đầu đây là mùa chuyên dịch chuyển giao công nghệ, ứng dụng kiến thức đã học vào phục vụ xã hội, cộng đồng và trong đó không thể thiếu đội hình chuyên điện của mình. Năm nay đội hình thực hiện chạy lại, làm mới đường dây diện sinh hoạt trong gia đình, vì hiện tại ở đây nhiều hộ dân sử dụng điện sinh hoạt mắc không được an toàn và đặc là nhà có trẻ nhỏ; xây dựng 4 trụ đèn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời chiếu sáng”.

Với những nổ lực không ngừng của Thầy và trò trường HIU trong những năm qua với mục tiêu đào tào “Vững lí thuyết, chắc tay nghề” trong thời gian   qua các hoạt động tình nguyện HIU luôn xác định rằng “mang chuyên môn đã học được phục vụ cộng đồng”.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2016 - HIU ngay từ những ngày đầu của chiến dịch đã xác định là chiến dịch không còn mang sức lao động ra phục vụ xã hội, mà bước sang trang mới của tình nguyện đó là những chuyển giao công nghệ đèn năng lượng mặt trời, tình nguyện trên chuyên môn đã học ở Khối ngành sức khỏe và mô hình Bác sĩ gia đình được lồng ghép vào chiến dịch Mùa hè xanh năm nay.

 

Nguyễn Khải - Ảnh Minh Thành

Từ khóa:
Top