Cuộc Thi “Vinh Danh Điều Dưỡng HIU”
15/05/2017

Cuộc Thi “Vinh Danh Điều Dưỡng HBU”

Ngày 12/5, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra ngành điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành này.

Để tưởng nhớ công lao đó thì vào sáng thứ 6 (12/05/17), tại Hội trường Đầm sen đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế Điều dưỡng” và cuộc thi “Vinh danh Điều dưỡng HBU”.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thầy PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy PGS Trương Đình Kiệt – Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Ths. Trần Thị Thuận – Phó Khoa phụ trách Khoa Điều Dưỡng – Trưởng ban, các Thầy cô trong Khoa và 40 thí sinh đại diện các Khóa tham gia cuộc thi “Vinh danh điều dưỡng HBU”. Ngoài ra còn có gần 400 sinh viên Khoa Điều dưỡng tới cổ vũ và tham dự buổi lễ sáng nay.

Cô Ths. Trần Thị Thuận – Phó Khoa phụ trách Khoa Điều Dưỡng – Trưởng ban, cùng các Thầy cô trong Khoa.

Với cuộc thi vào sáng nay thì đại diện đến từ các khóa của khoa Điều dưỡng là 40 bạn thí sinh sẽ bước vào cuộc tranh tài diễn ra trong 3 vòng đấu xem ai sẽ đạt được danh hiệu “Vinh danh điều dưỡng HBU”. Ở phần thi thứ nhất, 40 thí sinh sẽ ngồi dưới sàn đấu và nghe câu hỏi từ MC đọc, sau khi nghe xong thì các thí sinh sẽ có nhiệm vụ ghi câu trả lời và giơ bảng đáp án lên.

Ở vòng thi thứ nhất, các thí sinh sẽ có nhiệm vụ ghi câu trả lời và giơ bảng đáp án lên.

Sau năm câu hỏi đầu tiên thì số thí sinh bị loại là hơn hai phần ba. Và các Thầy cô trong Khoa, đại diện mỗi đội đã sử dụng quyền cứu thí sinh bằng việc tung bóng vào rổ, với sự nỗ lực cố gắng của các Thầy cô thì 12 thí sinh đã được cứu để bước tiếp vào vòng thứ 2.

Mới bước vào vòng 2, nhưng số thí sinh bị loại là hơn hai phần ba.

Các Thầy cô trong Khoa, đại diện mỗi đội đã sử dụng quyền cứu thí sinh bằng việc tung bóng vào rổ.

Bước vào vòng 2, sau hơn 5 câu hỏi thì số thí sinh bị loại chỉ còn 8 bạn xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Ở vòng chung kết này thì các thí sinh sẽ thi phần bốc thăm câu hỏi và trả lời cho ban giám khảo. Với sự nỗ lực, cộng thêm bản lĩnh của người chị từng đi  trước thì bạn Ao Việt Mỹ Hương (sinh viên năm 4) – SBD 01 đã đạt giải nhất, giải nhì thuộc về bạn Vũ Thị Thu (SV năm nhất) – SBD 40 và cuối cùng giải 3 thuộc về bạn Võ Thị Ngọc Trinh (sv năm 2) – SBD 30.

Ở vòng 3, thí sinh sẽ thi phần bốc thăm câu hỏi và trả lời cho ban giám khảo.


Cô Ths.Trần Thị Thuận, trao giả cho 3 bạn xuất sắc nhất rong cuộc thi.


Với cuộc thi hôm nay, trước hết để tưởng nhớ  Bà Florence Nightingale - người khai sinh ra ngành Điều dưỡng. Đồng thời thì các Thầy cô trong Khoa Điều dưỡng cũng muốn nhắn nhủ các bạn sinh viên của Khoa rằng nghề Điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà Điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh và người nhà của họ. Và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn gì thì ngoài tình yêu nghề ra vẫn chưa đủ, mà cần phải có lương tâm nghề nghiệp để có thể lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân. Đó chính là lòng mong mỏi cũng như những lời nhắn nhủ của các Thầy cô dành cho các bạn sinh viên trong Khoa qua cuộc thi “Vinh danh Điều dưỡng HBU” ngày hôm nay.

Những cổ động viên chính là niềm động lực chính để các thi sinh thêm tự tin hơn trong cuộc thi.

Niềm vui của đội Lucky khi đại diện đội mình dành giải nhất.

Sau cuộc thi là phần cắt bánh sinh nhật chào mừng ngày "Quốc tế Điều dưỡng" của các Thầy cô và sinh viên trong Khoa.

Kết thúc bài viết xin được tóm gọn với bốn câu thơ của nhà thơ Nguyễn Du:

“Đã mang lấy Nghiệp vào thân,

Cũng đừng trách lẫn trời gần, trời xa.

Thiện căn ở tại lòng ta,

Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”.


 Nguyễn Bin - CLB Truyền Thông CIC

Từ khóa:
Top