Hội thảo khởi nghiệp: "Quy trình khởi nghiệp – Quy trình đánh giá cơ hội”
16/03/2017

Hội thảo Khởi nghiệp: “Quy trình khởi nghiệp – Quy trình đánh giá cơ hội”

Vào sáng nay (16.3), tại Hội trường Hoàng Việt đã diễn ra buổi hội thảo với chuyên đề “Quy trình khởi nghiệp – Quy trình đánh giá cơ hội” do cô Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ.

Trong buổi hội thảo sáng nay, có hơn 150 bạn sinh viên của các Khoa đang theo học tại trường, trong đó một số bạn đang là sinh viên năm nhất của trường cũng đến để chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp của mình.


Ảnh: "Sinh viên tham dự hội thảo Khởi nghiệp"

 Trao đổi về buổi hội thảo, cô Nguyễn Thị Diệu Hằng chia sẻ: “khởi nghiệp không phải một cuộc chơi mà là một hành trình đầy gian khổ, có ít nhất một lần trong đời các bạn trẻ từng suy nghĩ là khởi nghiệp, tự lập và kinh doanh. Nhưng bạn cần suy nghĩ kỹ hơn, đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ. Theo đó, những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp cần có ý tưởng đột phá và sản phẩm phải phù hợp với thị trường”.


Ảnh: "Cô Nguyễn Thị Diệu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp"

Sau những lời chia sẻ của cô thì cũng có những thắc mắc, những vấn đề chưa rõ trong ý tưởng hay thậm chí đề tài của mình được các bạn sinh viên trực tiếp nêu ra và được cô hướng dẫn cũng như giải đáp những thắc mắc đó, hầu hết các bạn sinh viên cảm thấy hài lòng về phần giải thích và góp ý thêm cho những đề tài của mỗi bạn, qua đó giúp cho những đề tài, những ý tưởng hay mục tiêu của các bạn chắc chắn sẽ được tốt hơn.


 Ảnh: "Cô Hằng giải đáp những thắc mắc của sinh viên"

 

 Ảnh: "Những nụ cười hài lòng sau phần giải đáp thắc mắc của cô Hằng"

“Khởi nghiệp” luôn là những đề tài được các bạn sinh viên quan tâm lớn nhất trong những chuyên đề mà nhà trường tổ chức hàng năm. Nhằm nâng cao khả năng hiểu biết hơn của các bạn sinh viên về khởi nghiệp, thì nhà trường đã tổ chức buổi hội thảo trên với mong muốn giải đáp được các thắc mắc của các bạn sinh viên, qua đó phần nào giúp các bạn thêm tự tin hơn khi đưa ra hay trình bày ý tưởng Khởi nghiệp của mình trong cuộc thi sắp tới.

Nguyễn Bin – Câu lạc bộ truyền thông CIC

Từ khóa:
Top