Khoa Du Lịch - Tháng 3 Sôi Động Với Cuộc Thi “Nấu Ăn Và Cắm Hoa”
28/03/2017

Khoa Du Lịch - Tháng 3 Sôi Động Với Cuộc Thi “Nấu Ăn Và Cắm Hoa”

 Nhằm chào mừng tháng Thanh niên năm 2017 -  Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), thì vào sáng nay (28/03/2017) tại hội trường Hoàng Việt đã diễn ra chương trình Tháng 3 sôi động với Hội thi “Cắm hoa và nấu ăn” do Khoa Du lịch tổ chức.

 Đến tham dự chương trình sáng nay có Cô ThS. Lê Thị Kim Liên – Trưởng Ban tổ chức, Cô ThS. Cao Nữ Kim Anh – Phó Ban tổ chức; cùng Qúy thầy cô trong Khoa. Ngoài 7 đội đại diện các lớp đến dự thi thì cũng có gần 100 bạn sinh viên Khoa Du lịch đến cổ vũ cho các đội tại hội trường.

 Chương trình Tháng 3 sôi động gồm 02 phần thi là cắm hoa và nấu ăn. Trong phần thi cắm hoa, thì mỗi đội dự thi sẽ thực hiện trang trí một bình hoa hoặc một lẵng hoa tươi với thời gian là 90 phút.

Các đội đang chuẩn bị phần cắm hoa

 Còn phần nấu ăn thì mỗi đội thi nấu ba món: Món khai vị, món chính và món tráng miệng. Do thời gian BTC đưa ra là 90 phút để hoàn thành, nên sau thời gian bắt đầu các đội đã rất tích cực để làm những món ăn mà đội mình đã chuẩn bị sẵn, đồng thời trang trí các món ăn một cách nhanh nhất và đẹp nhất.

Các đội đang tập trung cho phần nấu ăn của mình

 Sau khi hoàn thành việc nấu ăn và cắm hoa của mỗi đội, thì từng đội sẽ bầy những món ăn và lẵng hoa lên bàn để BTC nếm thử và chấm điểm.

 

Các đội lên thuyết trình và Ban giám khảo nếm thử món ăn mỗi đội

 Với sự nỗ lực cộng thêm cố gắng của từng thành viên trong đội thì về nhất phần nấu ăn thuộc về đội Campuchia, phần cắm hoa giải nhất thuộc về đội Tuổi trẻ Hồng bàng.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

 Cuộc thi “Nấu ăn và cắm hoa” do Khoa Du lịch tổ chức vào sáng nay, trước là giúp các bạn sinh viên được thể hiện sự đam mê với lãnh vực Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn. Sau là hướng đến tạo ra một sân chơi năng động, chuyên nghiệp để các bạn trẻ được thử thách, khẳng định bản thân và có cơ hội phát triển các kỹ năng cần thiết cũng như khơi gợi tính sáng tạo, khuyến khích các ý tưởng đột phá cho sự phát triển ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn.

Nguyễn Bin (CLB Truyền Thông HBU - CIC)


Từ khóa:
Top