Sẻ chia yêu thương!
16/01/2017

Vào ngày 14-15/01/2017 vừa qua, Liên Chi hội sinh viên khoa Dược phối hợp cùng với Chi đoàn Phòng CTCT Công an Thành phố, Chi đoàn Phòng VT-TH Công an Thành phố, Chi đoàn Bộ đội Biên phòng Thạnh An (Bộ đội Biên Phòng TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chiến dịch Xuân tình nguyện 2017 tại đảo Thạnh An, Huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Hòa mình cùng với sinh viên thành phố Bác nói chung, sinh viên của trường nói riêng. LCH Hội sinh viên Khoa Dược trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thực hiện chiến dịch với các nội dung: Xuân sẻ chia, Xuân chiến sĩ, Xuân trẻ thơ, Xuân bạn bè.

Xuân chia sẻ - Xuân Chiên sĩ – Xuân trẻ thơ

Đảo Thạnh An, Huyện Cần Giờ là một trong những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, bà con sinh sống chủ yếu dựa vào nghề biển là chính, địa bàn cách biệt hoàn toàn với đất liền nên đời sống bà con gặp nhiều khó khăn.

Sinh viên Khoa Dược tổ chức tặng 100 phần quà cho gia đình khó khăn (gạo, mì gói, chăn, 100.000 đồng tiền mặt); tặng 35 suất học bổng cho học sinh trên đảo, trị giá 500.000 đồng/suất; thăm hỏi 10 gia đình chính sách có công cách mạng, trị giá 1.000.000 đồng/phần; tặng quà cho 45 chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển, vùng trời của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thượng úy Vi Kim Ánh (bìa bên phải) Bí thư Chi đoàn PX15 (CA TP.HCM) và anh Nguyễn Trung Hiếu (áo vàng thứ 2 bìa trái vào) đơn vị tài trợ tặng quà cho bà con


 Chị Võ Phương Đài (áo xám) và Trung tá Đặng Thị Thêm - Đảng ủy viên Phòng PX15 (CA TP.HCM) trao học bổng cho học sinh trên đảoĐ/c Nguyễn Ngọc Thạch (áo vàng) Bí thư Đoàn trường và Đ/c Đỗ Văn Cường (áo đỏ) tặng quà cho chiến sĩ đang công tác tại đảo Thạnh An

 

Bên cạnh chăm sóc đời sống vật chất, đơn vị còn phối hợp biểu diễn văn nghệ, với chủ đề “Xuân biên giới – hải đảo”; dâng hương – dâng hoa tại nghĩa trang Rừng Sác.

Xuân bạn bè

Đời sống sinh viên luôn được Đoàn – Hội sinh viên khoa qua tâm. Trong chiến dịch Xuân tình nguyện 2017, BCH Liên Chi hội sinh viên khoa Dược tặng 15 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết, những bạn ở lại đơn vị cũng có những phần quà thăm hỏi, động viên các bạn.

Hơn một chuyến đi!

Hành trình Xuân tình nguyện 2017 của BCH Liên Chi hội sinh viên khoa Dược chỉ vỏn vẹn 2 ngày đến với đảo Thạnh An, Huyện Cần Giờ nhưng những tình cảm của bà con dành cho đoàn rất lớn, tuy những món quà chỉ là một phần nhỏ hỗ trợ bà con nhân dịp tết đến, xuân về của sinh viên Khoa Dược trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; của Quý mạnh thường quân nơi đất liền; Chi đoàn Phòng CTCT Công an Thành phố, Chi đoàn Phòng VT-TH Công an Thành phố gửi đến bà con, các em học sinh và các chiến sĩ đang ngày đêm bám biển bảo vệ Thành phố mình.

 

Chụp hình lưu niệm cùng với bà con và chiến sĩ

Đây sẽ là một kỷ niệm, ý nghĩa trong lòng người dân và chiến sĩ. Chính các bạn đã xóa đi khoảng cách địa lý giữa biển đảo và đất liền bởi những giá trị của tình người và tình yêu Tổ quốc.

 

Nguyễn Khải - Bí thư Đoàn khoa Y Dược

Từ khóa:
Top