Vòng Chung Kết Cuộc Thi “Tôi Là Dược Sĩ Giỏi HIU” 2017
15/05/2017

Vòng Chung Kết Cuộc Thi “Tôi Là Dược Sĩ Giỏi HBU” 2017

 

Vào sáng qua (14/05/2017), tại hội trường Đầm sen đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tôi là Dược sĩ Giỏi HBU” 2017.

Đến tham dự chương trình có Thầy Đặng Anh Tài – Trưởng Ban Quản lý học đường, Đ/c Nguyễn Ngọc Thạch – Bí thư Đoàn trường. Về phía Lãnh đạo Khoa Dược có Cô ThS.DS Trần Thị Thu Hằng – Phó Trưởng khoa Dược, Cô ThS.DS Trần Thị Thu Hồng – Phó Trưởng khoa Dược.

Cô ThS.DS Trần Thị Thu Hằng – Phó Trưởng khoa Dược phát biểu khai mạc cuộc thi vòng chung kết.

Trong mỗi cuộc thi không thể thiếu thành phần Ban Giám khảo để góp phần cho cuộc thi thành công và Ban Giám khảo vòng Chung kết gồm có Cô ThS.DS Trần Thị Thu Hồng  (Phó Trưởng khoa Dược), Thầy TS. Phạm Ngọc Khôi (Trưởng Bộ môn Sinh học – Phân tử), ThS. Lê Văn Út (Bộ môn Thực vật Dược), DS. Nguyễn Đức Tài (Bộ môn Hóa Dược).

Qúy Thầy cô trong Ban giám khảo.

Vượt qua hơn 160 thí sinh tại vòng bảng, 33 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng lập đội để thi vòng chung kết. Và gồm có 6 đội: Đội Sống Khỏe, Đội Chung sức, Đội Powerful, Đội Hoa Y đức, Đội Năng lượng và Đội Hypocrate.

Những thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng lập đội để thi vòng chung kết.

Ở Vòng thi Khởi động, mỗi đội sẽ trải qua 10 câu hỏi với thời gian 2 phút. Với  kiến thức bao gồm: Chuyên ngành, Anh văn, Xã hội, sau mỗi đáp án đúng sẽ là 10 điểm. Đúng với tính chất vòng chung kết, ngay ở vòng đầu các đội đã thể hiện sự cạnh tranh rất cao.

Đúng với tính chất vòng chung kết, ngay ở vòng đầu các đội đã thể hiện sự cạnh tranh rất cao.

Bước vào vòng thi Dược sĩ thông thái, một đội sẽ đưa ra câu hỏi, các đội còn lại sẽ đưa ra câu trả lời. Phần thi này không có khái niệm “Đúng” hay “Sai”. Mà thể hiện sự tinh tế, hóm hỉnh, tư duy và hài hước với Hội đồng Ban Giám khảo.

Bước vào vòng thi Dược sĩ thông thái, một đội sẽ đưa ra câu hỏi, các đội còn lại sẽ đưa ra câu trả lời.

Tiếp theo là vòng thi Hiểu ý đồng đội, ở phần thi này, mỗi đội cử ra đại diện 2 thành viên. Một bạn sẽ nhận 10 dữ kiện từ Hội đồng chuyên môn và gợi ý lại cho bạn còn lại trả lời. Mỗi dữ kiện đúng, đội sẽ nhận 10 điểm, sai không bị trừ điểm.

Vòng thi Hiểu ý đồng đội, ở phần thi này, mỗi đội cử ra đại diện 2 thành viên lên bốc thăm và dự thi.

Và cuối cùng là vòng Tôi là Dược sĩ Phần thi này, các đội sẽ được Ban tổ chức trao cho 1 từ khóa dữ kiện. Từ đó các đội sẽ xây dựng lên thành những tình huống đặt câu hỏi cho các đội.

Các đội thảo luận với nhau trước khi đưa ra câu trả lời cho từng nhóm.

Các đội sẽ trả lời trước Hội đồng chuyên môn và Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá theo những đáp án, dữ kiện của từng đội đưa câu hỏi. Nếu 1 đáp án đúng sẽ có 10 điểm. Trong đó, nếu video của đội đặt cho đội bạn hay, mang tính sang tạo, sẽ được tặng thêm 50 điểm, 40 điểm, 30 điểm tùy theo khả năng sáng tạo của mỗi đội.

Cô ThS.DS Trần Thị Thu Hồng – Phó Trưởng khoa Dược nhận xét và cho điểm từng đội.

Sau gần 4 tiếng tranh tài diễn ra ở 4 vòng thi, thì giải nhất cuộc thi thuộc về đội Powerful, giải nhì thuộc về đội Hypocrate, giải 3 thuộc về đội Sống khỏe, đồng thời 3 giải khuyến khích thuộc về các đội Chung sức, Y đức và Năng lượng.

Giải nhất cuộc thi thuộc về đội Powerful (trái) và giải nhì thuộc về đội Hypocrate (phải).

Các Thầy cô trong Khoa chụp hình chung với tất cả các đội trong cuộc thi.

Với sự đầu tư và chuẩn bị rất kỹ cho cuộc thi “Tôi là Dược sĩ Giỏi HBU” năm nay, phần nào cho thấy được sự quan tâm của Thầy cô trong Khoa Dược. Đặc biệt qua cuộc thi này thì các Thầy cô còn muốn những sinh viên của mình cần chú trọng đi sâu vào kiến thức ở lớp cũng như phần thực hành sau mỗi buổi học hơn, có như thế thì sau khi ra trường mỗi bạn sinh viên mới vững tay và tự tin khi khám chữa bệnh cho mọi người.

Nguyễn Bin - CLB Truyền Thông CIC

Từ khóa:
Top