Tuyên Truyền Giáo Dục Pháp Luật, Phòng Chống Tội Phạm Học Đường Và Giới Thiệu Các Thế Võ Tự Vệ Trong Sinh Viên Năm 2017
29/03/2017

Nhằm thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 của Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh và Ban chấp hành Công An Thành Phố, sáng nay 29.3, tại Hội trường cơ sở Hoàng việt - Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng đã diễn ra chương trình “Tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm học đường và giới thiệu các thế võ tự vệ trong sinh viên năm 2017”.

Đến tham dự chương trình, về phía lãnh đạo nhà trường có Thầy PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy, cô trưởng các phòng, ban. Về phía khách mời có sự tham dự của Thượng úy Võ Trọng Hiếu – Bí thư chi đoàn Phòng cảnh sát hình sự CATP, Đại úy Trần Đăng Khoa – Bí thư chi đoàn Phòng viễn thông tin học CATP, Thượng úy Vi Kim Ánh – Bí thư chi đoàn Phòng công tác chính trị CATP và gần 200  cán bộ Đoàn, sinh viên các Khoa.

Thầy PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy, cô trưởng các phòng, ban

 Phòng Cảnh sát hình sự CATP

Trong phần đầu là những lời chia sẻ và hướng dẫn của Phòng cảnh sát CATP về việc tuyên truyền giáo dục Pháp luật và phòng chống tội phạm học đường cho các bạn sinh viên. Đồng thời cũng đưa ra những tình huống cụ thể trong đời sống xã hội hàng ngày để các bạn sinh viên thảo luận và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.


Những tình huống cụ thể và cách xử lý về phòng chống tội phạm học đường 

Sau phần hướng dẫn về việc tuyên truyền giáo dục pháp luật và phòng chống tội phạm học đường, là phần giới thiệu các thế võ tự vệ trong sinh viên do Thượng úy Võ Trọng Hiếu trực tiếp hướng dẫn cho các bạn sinh viên.Thượng úy Võ Trọng Hiếu (trái) hướng dẫn các thế võ phòng vệ cho các bạn sinh viên

Ở phần võ này hầu hết các bạn đều rất thích thú vì được học những thế võ cơ bản trong phòng vệ từ đại diện Phòng cảnh sát CATP.


Các cán bộ Phòng cảnh sát CATP trong các thế võ tự vệ

Sau phần hướng dẫn của Thượng úy Võ Trọng Hiếu là phần thực hành, trải nghiệm giữa các bạn sinh viên với các cán bộ Phòng cảnh sát CATP. Tuy những động tác hơi khó cho những bạn sinh viên lần đầu học võ, nhưng với tinh thần của tuổi trẻ Hồng Bàng cộng thêm sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ Phòng cảnh sát CATP, những động tác khó cũng được các bạn thể hiện một cách nhuần nhuyễn và dứt khoát.Tất cả các bạn sinh viên được thực hành các thế võ phòng vệ

Việc tổ chức chương trình “Tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm học đường và giới thiệu các thế võ tự vệ trong sinh viên năm 2017” của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trước là giúp các bạn đoàn viên, sinh viên trong Trường hiểu biết rõ hơn về vai trò của Pháp luật trong đời sống. Qua đó, giúp các bạn có kiến thức để tuân thủ Pháp luật và phòng ngừa các loại tội phạm hiện nay cũng như nắm bắt một số kỹ năng để phòng vệ cho bản thân.

Nguyễn Bin (CLB Truyền Thông HBU - CIC)

Từ khóa:
Top