Chương trình văn nghệ Mùa hè Xanh của Sinh viên HIU gây quỹ được 85 triệu đồng
07/08/2017

Chương trình văn nghệ gây quỹ khuyến học là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 của Trường ĐHQT Hồng Bàng - HIU, được diễn ra trong 3 ngày liên tiếp từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 7 vừa qua. Chương trình do Hội khuyến học xã, Xã đoàn huyện Châu Thành (An Giang) kết hợp với Đội hình chuyên văn nghệ của HIU tổ chức và đã quyên góp được gần 35 triệu đồng trong đêm diễn đầu tiên tại xã Bình Hòa và tổng số tiền quyên góp được sau chiến dịch gần 85 triệu đồng.


  Đêm diễn đầu tiên của sinh viên HIU

"Chương trình văn nghệ gây quỹ khuyến học Tiếp sức đến trường và Vận động xã hội hóa" tại xã Bình Hòa, huyện Châu Thành (An Giang) do các bạn sinh viên trong đội hình chuyên văn nghệ của Trường ĐHQT Hồng Bàng kết hợp với các bạn sinh viên tình nguyện mặt trận Bình Hòa phối hợp biểu diễn. Chương trình được tổ chức với mong muốn đem đến cho bà con Châu Thành những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn qua đó vận động hỗ trợ, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và bà con nhân dân góp quỹ tiếp sức đến trường cho địa phương.

Đến tham dự đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học có ông Hồ Trường Huấn – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, ông Lê Khắc Thọ – Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện, Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa – Đại đội Trinh sát, ThS. Nguyễn Ngọc Thạch – Bí thư Đoàn Trường ĐHQT Hồng Bàng cùng sự hiện diện của các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã ấp. Đặc biệt là sự có mặt đông đảo các doanh nghiệp, công ty, các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân và đông đảo bà con nhân dân xã Bình Hòa, huyện Châu Thành.


 
Các đại biểu huyện Châu Thành trong Chương trình gây quỹ khuyến học đêm 28.7

Chương trình với 15 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang lại một đêm vui tươi qua tiếng nhạc sôi động, những ca khúc hào hùng lẫn sâu lắng, đặc biệt những màn cười ra nước mắt với tiết mục "Duyên kiếp" của nhóm kịch Lá khoai của HIU.

Nguyễn Thành Đạt - Chủ nhiệm CLB Văn hóa nghệ thuật HIU cũng là Trưởng nhóm đội hình chuyên hình văn nghệ của Mùa hè xanh năm nay chia sẻ: "Đây là năm thứ 7 mình đi mùa hè xanh cùng CLB. Qua 7 lần tham gia, tình cảm mình dành cho CLB vẫn như lần đầu tham gia, vẫn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những san sẻ yêu thương dành cho bà con nơi đây. Đêm qua là đêm đầu tiên diễn, các bạn cũng khá mới và vẫn còn chưa ăn ý lắm, nhưng hy vọng rằng chất lượng chương trình vẫn sẽ mang đến niềm vui đến cho bà con, mong rằng năm nay sẽ nhận được sự đồng lòng, và hảo tâm từ mọi người để cho quỹ khuyến học sẽ nhiều hơn và giúp đỡ được các em nhiều hơn".

Sau Bình Hòa, chương trình văn nghệ được tổ chức lần lượt tại hai xã  gồm Cần Đăng (29/7) và xã Vĩnh Hạnh (30/7).

Theo đó, số tiền quyên góp được trong các đêm diễn sẽ được trao đến tay các em học sinh nghèo của huyện, nhằm giúp đỡ các em vượt qua được những khó khăn, tiếp tục cấp sách đến trường để xây đắp những ước mơ cho riêng mình.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong đêm văn nghệ tại xã Bình Hòa:


 Các bạn nam sinh viên đội hình chuyên văn nghệ HIU cùng nhau xếp đồ lên xe chuyển đến địa điểm diễn 


 Trong khi đó, các bạn nữ sinh viên thì giúp nhau make-up trước giờ diễn


 Diện sẵn đồ diễn để tiết kiệm thời gian


 Trong ảnh hai em nhỏ chào đoán các anh chị sinh viên trong đoàn ca múa nhạc bằng cảm xúc vừa tỏ mò vừa mừng rõ. Thế mới thấy, mặc dù chỉ diễn ra một đêm duy nhất, nhưng chương trình văn nghệ đã mang đến cho bà con xóm vằng Bình Hòa thật nhiều niềm vui và tiếng cười


 Các bạn tập trung để nghe trưởng nhóm phân công công việc cụ thể cho từng tiết mục trước khi sân khấu lên đèn


 Tiết mục Sáo Mèo của bạn Nguyễn Nhâm - sinh viên Trường HIU


 Màn biểu diễn của các bạn sinh viên tình nguyện mặt trận Bình Hòa


 Các khán giả nhí cười tươi và không quên tạo dáng khi phát hiện ống kính máy ảnh


 Màn cá múa tập thể của sinh viên HIU và sinh viên mặt trận Bình Hòa khép lại Chương trình văn nghệ gây quỹ khuyến học

Loan Lê – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top