Đoàn Viên, Thanh Niên HIU Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sĩ
30/04/2017

Tối 29/4, đoàn viên - thanh niên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng đến nghĩa trang Huyện Củ Chỉ tham dự lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân dịp kỉ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017).

Từ chiều cùng ngày, hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh… TP.HCM trong đó có 15 đoàn viên, thanh niên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã tề tựu về Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Củ Chi (An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, TP.HCM), nơi yên nghỉ của hơn 8 ngàn Anh hùng Liệt sĩ (AHLS), những người con ưu tú của Tổ quốc nói chung và người con ưu tú của Củ Chi nói riêng.


Lãnh đạo Thành Đoàn và Huyện Củ Chi dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Được thừa hưởng truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất của dân tộc, nên ngay khi quân xâm lược Pháp chiếm đóng Sài Gòn – Gia Định, cùng với nhân dân thành phố, nhân dân Củ Chi đã liên tục đứng lên chống ách thống trị của chúng. Trong suốt 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Củ Chi là địa bàn luôn diễn ra sự tranh chấp quyết liệt giữa lực lượng cách mạng và quân xâm lược, bọn ác ôn đồng thời cũng là nơi để lực lượng cách mạng xây dựng căn cứ kháng chiến làm bàn đạp tấn công vào trung tâm đầu não của chế độ ngụy quyền Sài Gòn. Đế quốc Mỹ đã trút xuống đây 240.000 tấn bom đạn, trong đó có cả B52 và chất độc da cam, tổ chức trên 5.000 trận hành quân bố ráp hòng tiêu quân và dân Củ Chi. Đương đầu với những thách thức ác liệt và nghiệt ngã của chiến tranh, Đảng bộ và nhân dân Củ Chi đã kiên cường bám trụ, bám làng đánh giặc, đồng thời tiễn đưa hơn 18.000 con em của mình tham gia kháng chiến. Nước mắt, mồ hôi và cả máu hòa quyện vào lòng đất đã nung nấu tạo thành sức mạnh xung thiên quyết tâm bám trụ, chiến đấu kiên cường với khẩu hiệu “Một tấc không đi, một ly không rời”, thể hiện khí phách hào hùng của một dân tộc với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Chính từ những cống hiến, hy sinh to lớn đó Củ Chi được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Củ Chi đất thép thành đồng”.


Sinh viên Bùi Thị Ngọc Thy dâng hương đến những thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc


Hơn 8000 ngôi mộ được thắp sáng 

 “Dưới tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh chị yên nghỉ trong niềm thương nhớ, tự hào của gia đình, đồng đội và đồng bào. Xin kính cẩn nghiêng mình với lòng tri ân sâu sắc những người con anh hùng của đất mẹ vĩ đại…”, đại diện tuổi trẻ Huyện Củ Chi, phát biểu tri ân các AHLS.

 

Nguyễn Khải

Từ khóa:
Top