"Được gì - Mất gì" với công tác Đoàn - Hội trong môi trường đại học
26/09/2017

Sáng nay 26/9/2017, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt giữa Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường với cán bộ Đoàn – Hội các cấp, nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2017 – 2018 tại Phòng 3.2 Tòa nhà Con tàu tri thức HIU.

Toàn thể Hội trường, hơn 200 cán bộ tập trung lắng nghe những chia sẻ quý báo từ Đảng ủy trong cách lãnh đạo, quản lý trong hoạt động Đoàn - Hội thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Bin

Tham dự buổi họp mặt có Thầy PGS.TS Thái Bá Cần – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Ban Chấp hành Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường và gần 200 cán bộ Đoàn – Hội các cấp.

Năm học 2017 – 2018 là năm học bản lề thay đổi toàn diện của HIU, với những thay đổi lớn của Nhà trường, Đoàn – Hội sinh viên trường mong muốn các đồng chí cán bộ cấp cơ sở hiểu và nắm bắt được những định hướng mới của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường để từng đồng chí cán bộ hiểu được vai trò, vị trí của mình trong quá trình xây dựng hình ảnh bản thân, tác động đến hình ảnh của nhà trường thông qua những hoạt động mang tính trí tuệ, phục bản thân, phục vụ đơn vị và toàn xã hội.

Thầy PGS.TS Thái Bá Cần - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ kinh nghiệm của Thầy với các bạn cán bộ trong sáng 26/9. Ảnh: Nguyễn Bin

Trong buổi gặp mặt sáng nay, Thầy PGS.TS Thái Bá Cần chia sẻ với các cán bộ về những cái “được – mất” trong quá trình làm công tác Đoàn – Hội tại môi trường đại học, Thầy mong muốn đặt hàng với nhiều thế hệ kế thừa công tác Đoàn làm sau, lãnh đạo phong trào Đoàn – Hội phải “Bỏ hình thức trước đó, phải làm bằng tâm huyết, đam mê và xuất phát từ trái tim, ý chí”, để cụ thể nó như sau:

1. Không mang tính hình thức, thủ tục. Mà mỗi hoạt động là phục vụ cho chính bản thân và tập thể.

2. Những hoạt động phải xuất phát từ tâm huyết của từng cá nhân, không làm một cách vô hồn. Phải tạo ra được những sáng kiến trong hoạt động, để những sáng kiến đó được hoạt động, được hưởng thụ những sáng kiến chính mình tạo ra và phát triển đơn vị.

3. Phải làm sao công tác Đoàn – Hội là nơi tranh đấu, đấu tranh để vào những vị trí chủ chốt quan trọng. Đề cao được vai trò cá nhân và ai cũng mong muốn để được làm. 

Nguyễn Khải

Từ khóa:
Top