Khoa Du Lịch – Tháng 3 Sôi Động Với Cuộc Thi “Nấu Ăn Và Cắm Hoa”
28/03/2017

Nhân tháng 3 với nhiều lễ hội như Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Tháng thanh niên năm 2017, Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và hưởng ứng “Ngày hội Du lịch TP.HCM” lần thứ 13, Khoa Du lịch Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng tổ chức Hội thi Nấu ăn và Cắm hoa vào ngày 28.3 tại cơ sở Hoàng Việt. 

Đến tham dự chương trình có Cô ThS. Lê Thị Kim Liên – Trưởng Ban tổ chức, ThS. Cao Nữ Kim Anh – Phó Ban tổ chức; cùng Qúy thầy cô trong Khoa. Ngoài 7 đội đại diện các lớp đến dự thi cũng có gần 100 bạn sinh viên Khoa Du lịch đến cổ vũ cho các đội tại Hội trường.

Có mặt tại Phòng thi nấu ăn, thầy cô tham dự đã rất ngạc nhiên khi các thí sinh và cả bạn bè tham dự cổ vũ cho các bạn đi thi đều có mặt từ rất sớm. Không những thế, trong lúc chờ đợi các thí sinh trổ tài, các bạn đã trình diễn văn nghệ nhằm mang đến không khí vui nhộn cũng như giúp các thí sinh giảm căng thẳng. 

Chương trình Tháng 3 sôi động gồm 2 phần thi là cắm hoa và nấu ăn. Trong phần thi cắm hoa, mỗi đội dự thi sẽ trang trí một bình hoa hoặc một lẵng hoa tươi với thời gian 90 phút.


Các đội đang chuẩn bị phần cắm hoa

Ở phần nấu ăn, mỗi đội thi nấu 3 món: Món khai vị, món chính và món tráng miệng. Do thời gian chỉ có 90 phút để hoàn thành, nên sau thời gian bắt đầu các đội đã rất tích cực để làm những món ăn mà đội mình đã chuẩn bị sẵn, đồng thời trang trí các món ăn một cách nhanh nhất, ngon nhất và đẹp nhất.

Các đội đang tập trung cho phần nấu ăn của mình

 Sau khi hoàn thành phần nấu ăn và cắm hoa của mỗi đội, từng đội sẽ trình bày những món ăn và lẵng hoa lên bàn để BTC nếm và chấm điểm.


Các đội lên thuyết trình và Ban giám khảo nếm thử món ăn mỗi đội

 Với nỗ lực cộng thêm cố gắng của từng thành viên trong đội, giải nhất phần thi nấu ăn thuộc về đội Campuchia, giải nhất phần cắm hoa thuộc về đội Tuổi trẻ Hồng Bàng.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Hội thi không chỉ là dịp để tạo không khí hứng khởi sau những ngày học tập mệt mỏi và căng thẳng của sinh viên mà còn là nơi để sinh viên gặp gỡ giao lưu với nhiều thế hệ sinh viên.

Hội thi đã kết thúc nhưng các bạn sinh viên chia sẻ, đây là một sân chơi năng động, chuyên nghiệp để các em được thử thách, khẳng định bản thân và có cơ hội phát triển các kỹ năng cần thiết, cũng như khơi gợi tính sáng tạo, khuyến khích các ý tưởng đột phá cho sự phát triển ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn.

Ban giám khảo đã rất khó khăn khi phải lựa chọn giữa các đội thi bởi hội thi năm nay, các đội thi có sự đầu tư và rất sáng tạo về ý tưởng. Những món ăn đẹp mắt, những lãng hoa nghệ thuật, những phần thuyết minh tự tin và đầy ý nghĩa đã khiến ban giám khảo rất khó để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

Theo ban chủ nhiệm khoa, sắp tới Khoa sẽ còn nhiều hoạt động khác để chào mừng ngày lễ lớn 30-4,1-5. Các hoạt động này không chỉ để chào mừng lễ hội mà còn giúp các sinh viên thể hiện tự tin trong giao tiếp – một trong những kỹ năng rất quan trọng cho sinh viên chuyên ngành du lịch, và cũng là một trong những bài học thực tế nhất mà chương trình đào tạo nhắm đến.

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông phối hợp CLB Truyền Thông HBU - CIC thực hiện

Từ khóa:
Top