Sinh viên Đại học HUI Khám phát thuốc gia đình chính sách 2017
16/08/2017

Vào ngày 05-06/8/2017 vừa qua, đội hình chuyên Khám phát thuốc Mùa hè xanh 2017 Đại học HIU đã tổ chức Khám phát thuốc cho hơn 150 hộ gia đình chính sách, có công cách mạng và khó khăn trên địa bàn Xã Vĩnh Thành, Xã Bình Hòa (H.Châu Thành, T.An Giang) theo mô hình “Bác sĩ gia đình”.

Sinh viên HIU cùng với Thầy cô tại Khoa Y cùng thực hiện chiến dịch

Đội hình Khám phát thuốc Đại học HIU khác với các đội hình tình nguyện khác, thay vì tập trung người dân đến một địa điểm để khám thì đội hình tổ chức đến từng nhà để khám, tư vấn cho người dân cụ thể hơn, chi tiết hơn, không gây sự phiền lòng phải chờ đợi của người dân. Với lần thứ 3 thực hiện tại An Giang, đội hình được người rất yêu quý vì có nhiều bệnh nhân tuổi cao hoặc mắc các bệnh mạn tính không thể đi được thì được các y, bác sĩ đến tận nhà khám và hướng dẫn cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Ngoài khám, tư vấn các gia đình chính sách còn được đoàn tặng 1 phần quà gồm mì gói, nước tương, sữa, dầu ăn. BSCKI. Lê Hồng Phưởng - Giảng viên Khoa Y (HIU) 

 

BCSKI. Nguyễn Đăng Hoành  - Phó Trưởng khoa Y (HIU) luôn đồng hành với các sinh viên Y Dược vào các hoạt động từ ngày thành lập Khoa đến nay


Bên cạnh Khám bệnh, tư vấn các gia đình chính sách được đội hình tặng thêm một phần quà gồm những nhu yếu phẩm sử dụng trong gia đình hàng ngay như 01 thùng mì gói, dầu ăn, sữa, đường,… mỗi phần gồm thuốc và quà trị giá 300.000 đồng.

Sau chuyến đi BSCKI. Nguyễn Đăng Hoành (Phó Trưởng Khoa Y – ĐH HIU) đã có đôi dòng cảm xúc của Thầy với ý nghĩa mà sinh viên Y Dược đã làm được trong giai đoạn hiện nay:


Đây là một trong những chương trình hoạt động thường xuyên của sinh viên Y Dược Đại học HIU nhằm tri ân các thương bệnh binh cũng như thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách động viên tinh thần và sức khỏe các đối tượng giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, còn là chuyến học tập thực tế của sinh viên Y Dược chuẩn bị hành trang bước vào nghề./.

 

Nguyễn Khải

Từ khóa:
Top