Sinh viên HIU cùng với TOP 100 Phong cách doanh nhân khởi nghiệp
19/08/2017

Sáng nay 19/8, tại Hội trường lớn Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU (215 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh) phối hợp với TOP 100 Phong cách doanh nhân (PCDN), tổ chức tọa đàm “Cơ hội khởi nghiệp từ trên ghế nhà trường” có sự góp mặt của  TS. Đinh Quang Nương – Phó Tổng GĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng; PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Đại học HIU; Bà Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Hương (Trưởng Ban Tổ chức chương trình); cùng với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và cùng với hơn 700 sinh viên trường Đại học HIU.

PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Đại học HIU (đứng thứ 4 từ phải qua) tặng hoa cho khách mời tham gia tọa đàm

Khi nền kinh tế Việt Nam bước vào thời kỳ mở cửa, đi sâu vào nền kinh tế thị trường, sức cạnh tranh ngày càng gây gắt hơn chưa bao giờ hết đối với nguồn nhân lực Việt Nam. Nhận thấy được điều đó, tạo ưu thế chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đóng góp vào công cuộc phát triển quốc gia, trường Đại học HIU đã cùng ký kết với TOP 100 Phong cách doanh nhân đã ký kết và kiến tọa hơn 30.000 việc làm cho sinh viên Đại học HIU.

Tọa đàm các doanh nghiệp chia sẻ với sinh viên

Đây là một không gian kết nối hữu ích giữa các doanh nhân thành đạt và sinh viên HIU, là cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, chuẩn bị hành trang cho con đường sự nghiệp tương lai của mình. Đồng thời, các doanh nhân thành đạt cũng có cơ hội hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Không khí toàn thể Hội trường Đại học HIU 

Bà Nguyễn Thu Hương chia sẻ: “Top 100 PCDN chung tay kiến tạo việc làm cho các bạn sinh viên Đại học HIU. Chỉ mới hơn 1 tháng phát động, cho đến nay đã có hơn 30 doanh nghiệp đăng ký đặt hàng Đại học HIU nhân sự với con số hơn 40.000 cơ hội việc làm cho SV trong năm năm tới. Nhiều kiến thức thực tiễn được các diễn giả là những doanh nhân, những nhà quản trị cao cấp của các tập đoàn đã được chia sẻ đầy tâm huyết và nhận được sự hào hứng của cộng đồng học sinh- sinh viên. Sự kiện kết thúc trong niềm hân hoan của cả doanh nhân và các bạn trẻ cũng như nhà trường với một sự kỳ vọng mới vào cách thực hợp tác chặt chẽ giữa: Nhà Trường & Doanh Nghiệp. Sự đồng hành này sẽ đảm bảo một nguồn nhân lực vững chắc trong tương lai cho doanh nghiệp và 100% sinh viên Đại học HIU tốt nghiệp sẽ có việc làm”.

Sinh viên HIU chụp hình lưu niệm cùng với TOP 100 Phong cách doanh nhân 

PGS-TS. Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết, với mô hình đào tạo “trường trong doanh nghiệp”, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã gần như thành thạo công việc bởi được thực tập kiến tập tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên. Doanh nghiệp không phải mất thời gian và chi phí cho việc đào tạo lại. Chính vì vậy, nhà trường mong muốn đồng hành cùng các chương trình uy tín để đi tìm tiếng nói chung giữa tập đoàn, nhà trường, học sinh - sinh viên... Mô hình này đang được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp đã cam kết kiến tạo hàng chục ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên của trường. Cụ thể, chúng tôi có khoảng 20 doanh nghiệp cam kết 29.700 cơ hội việc làm cho sinh viên. Trong đó, có các doanh nghiệp lớn và đa dạng các ngành nghề như: Tập đoàn Suntory Pepsico., Tập đoàn Masan, Sacombank, Migroup, Cotec Healthcare Holdings, Eastin Grand Hotel Saigon, Amiana Resort, Hoàng Gia Pearl, Nam Hương Corp., Amerasian Shipping Logistic Corp., World Star Group, Tập đoàn Quốc tế 5 sao, Trần Toàn Phát, PPC, Công ty Trường Thắng...", PGS-TS. Thái Bá Cần chia sẻ.

Ảnh: Nguyễn Thu Hương (TGĐ Tập đoàn Nam Hương)

Tin: Văn phòng Đoàn trường

Từ khóa:
Top